Monday, March 16, 2009

laswa nga Tambo

Mga hakbang sa pagluluto ng laswang Tambo:

Una(2) ,Hugasan ang tambo ,tapus kukudkurin nang manipis para hindi magaspang sa pagkain nito,pati narin ang mga sangkap nito.

Ikalawa(2) ,Pakuluhan ang tambong kinidkid hanggang sa lumambot ito para makuha yong pait na lasa nito

Ikatlo(3) ,Pagkatapos ay kuhain ito sa pinagbabadang mainit na tubig at ulit itong pakuluan ,maghintay nang ilang minuto pagkatapus,ilagay ang mga sangkap nito. tulad nang pagkakasunod nito; takway,langis ng turing na niyog ,okra at ang mga sangkap na nagpapasarap tulad nang bagoong,alimango,atshrimp.

Ikaapat(4) ,Nang matapos nang ilagay ito,maghintay nalang nang ilang minuto hanggang sa maluto na ito .

Ikalima(5) , At pwede na itong ihain at kainin….

Gamit nang Tambo ay pwede rin itong gawing pinaklay na kung saan ang tambo ay hiwain nang pahaba tulad nang paghiwa nyo nang carrots, pagkatapos ay gigisahin ito sa oil at bawang at lagyan nang sankap tulad nang shrimp o di kayay bagoong(ginamus).at pwede na itong kainin pagluto na.
At may isa pa itong gamit; ang pag-aatsara, na kung saan ang tambo ay kidkirin din nang manipis, itoy pakuluan hanggang lumambot.pagkatapos ay ilagay ito sa palangga mkung ano karami ang kinidkid na tambo, at pwede na itong lagyan nang mga sangkap bilang palamuti, tulad ng sili,suka,luya,at sibuyas. Sa pagluto na ito ay mas lalong mapapasarap pa ang iyong pagkain.

No comments:

Post a Comment